*
Thêm giỏ hàng thành công.
0
Chào mừng quý khách đến với cửa hàng Vi Tính Gia Phát !

0939.552.396 - 0936.081.869

Hỗ trợ mua hàng

GIỚI THIỆU DÒNG VGA ONBOARD AMD Radeon Vega 8

GIỚI THIỆU DÒNG VGA ONBOARD AMD Radeon Vega 8

GIỚI THIỆU DÒNG VGA ONBOARD AMD Radeon Vega 8

GIỚI THIỆU DÒNG VGA ONBOARD AMD Radeon Vega 8

GIỚI THIỆU DÒNG VGA ONBOARD AMD Radeon Vega 8
GIỚI THIỆU DÒNG VGA ONBOARD AMD Radeon Vega 8

Tin tức

GIỚI THIỆU DÒNG VGA ONBOARD AMD Radeon Vega 8

Card đồ họa AMD Radeon Vega 8 Graphics có mạnh không? Tất tần tật về card đồ họa AMD Vega 8

Trong giới công nghệ, ai cũng biết AMD là 1 cái tên khá quen thuộc trong ngành sản xuất chip và card đồ họa. Đầu năm 2018, tập đoàn sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp đa quốc gia AMD đã tung ra thị trường 1 sản phẩm mới dành cho phân khúc laptop mỏng, nhẹ và có giá thành rẻ. Vậy Card đồ họa AMD Radeon Vega 8 Graphics có mạnh hay không? 

Để các bạn tìm được những sản phẩm laptop có sử dụng chip, card phù hợp với công việc và kinh tế của bạn, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 

Card đồ họa AMD Radeon Vega 8 là gì?

 

Như các bạn đã biết, card đồ họa onboard - tức card đồ họa được tích hợp vào thẳng vi xử lý của máy tính. Nó có khả năng xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính cụ thể như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh, từ đó giúp hiển thị hình ảnh đẹp hơn. Và card AMD Radeon Vega 8 là loại card  onboard được sản xuất dành cho laptop mỏng, nhẹ với giá thành rẻ.

 

Card đồ họa AMD Radeon Vega 8 được sản xuất với quy trình tiên tiến 14nm. Nhờ quy trình sản xuất mới và được tối giản các chức năng không cần thiết, nên mức tiêu thụ năng lượng của Radeon Vega 8 tương đối thấp.

 


2. Card đồ họa AMD Radeon Vega 8 có mạnh không ? 

 

Với bản chất là card onboard nên khi hoạt động, Card đồ họa AMD Radeon Vega 8 sẽ sử dụng tài nguyên trên máy, vì thế hiệu năng của nó sẽ không cao như card rời. Card AMD Radeon Vega 8 sẽ có mức xung nhịp trung bình là 300MHz và có thể xung nhịp tối đa lên đến 1300MHz. 

Nếu bạn là người dùng phổ thông, sử dụng laptop để làm việc văn phòng, soạn thảo văn bản, các tác vụ với bảng tính Excel, xem phim lướt web, chơi các tựa game online nhẹ hay thậm chí là làm một chút Photoshop thì card đồ họa AMD Radeon Vega 8 hoàn toàn có thể đáp ứng tốt.

Nếu công việc của bạn liên quan nhiều đến xử lý hình ảnh, thiết kế đồ họa 3D, render video hoặc chơi các tựa game nặng, thì cũng không nên sử dụng card đồ họa onboard mà nên chuyển sang dùng card đồ họa rời. 

Card đồ họa AMD Radeon Vega 8 có hiệu năng ổn định với 4 nhân 4 luồng và mức xung nhịp lên đến 4,0GHz thường được gắn trên CPU Ryzen 3 2200G, đủ để bạn cân khỏe được hầu hết các tựa game nhẹ ở thời điểm hiện tại với mức cấu hình từ trung bình cho đến max.

Kết quả từ một số bài test game với 2 card AMD Radeon Vega 8 vs Intel UHD Graphics 620 cho thấy: Cả hai card đồ họa này đều tiêu thụ 1 lượng điện năng là 15W TDP CPU nên khi hoạt động lượng nhiệt tỏa ra tương đương nhau. 

CS:GO:

Để cho mức FPS luôn ổn định và cao mình sẽ thiết lập cấu hình cho game ở mức High cho tất cả cùng với độ phân giải Full HD.


 

CS:GO 

    High/Full HD 

Medium/Full HD

Card AMD Radeon RX Vega 8

38 khung hình/giây

50 khung hình/giây

Card Intel UHD 620

14 khung hình/giây 

31 khung hình/giây

 

Nếu hạ xuống mức setting thấp hơn một chút ở mức Medium, thì Card AMD Radeon RX Vega 8 vẫn cho khung hình nhiều hơn card Intel UHD 620.

Với mức FPS trung bình là 108 FPS, cao nhất là 129 FPS, thấp nhất là 93 FPS của Card AMD Radeon RX Vega 8 thì người chơi hoàn toàn không gặp một chút trở ngại nào trong quá trình trận đấu diễn ra.

 

DOTA 2: 

Nhắc đến trò DOTA 2 trong game thủ thì ai cũng biết. Với trò này, mình sẽ cài đặt cấu hình ở mức High, màn hình Full HD. 

 
 

DOTA 2

High/Full HD

Normal/Full HD

Card AMD Radeon RX Vega 8

56 khung hình/giây

84 khung hình/giây

Card Intel UHD 620

37 khung hình/giây

77 khung hình/giây

 

Ở mức Setting như trên, card AMD Radeon RX Vega 8 cho kết quả cũng tạm chấp nhận với mức khung hình trung bình là 54 FPS. Tiếp tục hạ Texture, Effect, Shadow Quality xuống mức Medium, mức khung hình thấp nhất mình nhận được là 73 FPS, cao nhất là 75 FPS, trung bình là 73 FPS. Với mức Setting trên, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm combat một cách mượt mà.  

Card AMD Radeon RX Vega 8 đã vượt trội hơn rất nhiều so với đối thủ của mình – Intel UHD Graphics 620.

 

Từ những dữ liệu trên cho thấy, Card AMD Radeon Vega 8 khá mạnh để đáp ứng đủ nhu cầu làm việc văn phòng thông thường và giải trí với các tựa game nhẹ. Nếu bạn là người có ngân sách eo hẹp mà muốn sắm 1 chiếc laptop có cấu hình ổn định, giá thành rẻ thì các bạn nên chọn những chiếc laptop sử dụng Card đồ họa AMD Radeon Vega 8.

Tin khác

Hỗ trợ Hỗ trợ
Hỗ trợ: MR NGHĨA
Điện thoại: 0964004106
Hỗ trợ: MR PHÁT
Điện thoại: 0936081869
Hỗ trợ: MR KHOA
Điện thoại: 0939552396