Thêm giỏ hàng thành công.
0

Hỗ trợ mua hàng

0798270369

Hỗ trợ trả góp

0798270369

Đánh giá Avatar: Frontiers of Pandora: Một thế giới đẹp đến nghẹt thở

Đánh giá Avatar: Frontiers of Pandora: Một thế giới đẹp đến nghẹt thở

Đánh giá Avatar: Frontiers of Pandora: Một thế giới đẹp đến nghẹt thở

Đánh giá Avatar: Frontiers of Pandora: Một thế giới đẹp đến nghẹt thở

Đánh giá Avatar: Frontiers of Pandora: Một thế giới đẹp đến nghẹt thở
Đánh giá Avatar: Frontiers of Pandora: Một thế giới đẹp đến nghẹt thở

Tin tức

Đánh giá Avatar: Frontiers of Pandora: Một thế giới đẹp đến nghẹt thở

 

 

 

Avatar - Biên giới của Pandora

Hình ảnh: Avatar

Có điều gì đó hùng vĩ về những đỉnh núi nổi này trên Pandora, hành tinh ngoài hành tinh trong loạt phim Avatar . Hàng tỷ tấn đá lơ lửng trên không như mây, thác nước chảy xuống sườn dốc, rừng ngập mặn tuyệt đẹp. Và chúng ta đang ở giữa tất cả trong Avatar: Frontiers of Pandora , bom tấn thế giới mở của Ubisoft, rất khác so với một trò chơi như Far Cry 6 chẳng hạn. Không mang tính công thức nhưng đầy bí ẩn. Pandora có văn hóa, chính trị và tôn giáo rất riêng.

Ba bộ tộc lớn, vô số loài động vật kỳ lạ và lợi thế chiến thuật mà chúng ta phải tận dụng trong cuộc chiến chống lại RDA. Các đỉnh núi nổi được bao quanh bởi từ trường khiến các thiết bị radar, GPS và tên lửa tầm nhiệt của Scorpion Gunships hoạt động điên cuồng. Nhìn chung, đó là một trò chơi thú vị. Thế giới đắm chìm và tươi đẹp, và gamepaly rất năng động. Tuy nhiên, nó không phải là không có sai sót, dù nhỏ thôi. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Avatar: Frontiers of Pandora: Lối chơi

Der Ikran ist nicht einfach nur ein Fortbewegungsmittel, zu ihm entwickelt sich eine tiefe Freundschaft.  Wir können ihn auch schmücken, kunstvolle, bunte Sättel basteln und ihm so mehr Persönlichkeit geben.

Ikran không chỉ là một phương tiện di chuyển, mà nó còn phát triển một tình bạn sâu sắc. Chúng ta cũng có thể trang trí nó, làm những chiếc yên ngựa đầy tính nghệ thuật, đầy màu sắc và tạo cho nó thêm cá tính.

Hình ảnh: IDG

Lối chơi hấp dẫn vì nó được lồng ghép một cách tuyệt vời vào triết lý của người Na'vi. Chúng tôi bị ràng buộc với Ikran của mình suốt đời, anh ấy không thể chết, nhưng anh ấy có đồng hồ đo năng lượng. Anh ấy là động vật, anh ấy cần ăn và nghỉ ngơi. Chúng ta có thể cho nó ăn khi đang bay bằng những loại quả mọng có khả năng chữa bệnh từ túi yên của chúng ta hoặc hướng nó về phía ao, cho phép nó dùng mỏ cày qua mặt nước và ăn một vài con cá, điều này khiến đồng hồ đo năng lượng của nó tăng lên.

Chúng tôi quét qua một hàng cây cọ, Bọ cạp tàn phá hệ thực vật, các loài động vật xung quanh chúng tôi bỏ chạy. Đã đến lúc bắn lên như một mũi tên một lần nữa, chuyển từ cung dài sang cung nặng. Nó thậm chí có thể xuyên thủng lớp giáp của trực thăng.

Ubisoft đã dành rất nhiều thời gian và công sức để đưa Pandora vào cuộc sống cũng như bao gồm cả phép thuật điện ảnh của huyền thoại Hollywood James Cameron. Bản anh hùng ca thế giới mở có động lực rất tốt vì chúng ta không bị buộc phải bay liên tục. Chúng ta cũng có thể bay vào thực vật rậm rạp mọc trên những ngọn núi bay này, ẩn náu ở đó, ăn một vài quả daphophet có tác dụng chữa lành vết thương nhỏ, nhào lộn nhảy từ núi này sang núi khác rồi quay trở lại banshee.

Wir sind ein 3,50 Meter lớn hơn Na'vi, dessen Pfeile und Speere extrem viel Wucht entwickeln.  Dadurch sind die Kämpfe sehr physch.  Die KI würden wir aber als eher zweckmäßig bezeichnen.

Chúng tôi là một người Na'vi cao 3,50 mét với mũi tên và giáo cực kỳ mạnh mẽ. Điều này làm cho các trận chiến rất vật lý. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ mô tả AI khá hữu dụng.

Hình ảnh: IDG

Avatar: Frontiers of Pandora có những trận chiến hoành tráng trên không, trong đó chúng ta phải chiến đấu theo đội hình hàng chục người Na'vi trên Banshees của họ chống lại các bệ bay Valkyrie hùng mạnh giải phóng hỏa lực tàn bạo và biến những khu rừng xinh đẹp của chúng ta thành biển lửa.

Nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Đó là một game nhập vai với nhiều lối chơi nhập vai phân nhánh. Chúng tôi làm quen với tất cả những bộ lạc rất khác biệt với nhau. Ví dụ, bộ tộc du mục Seswa sống trong mối quan hệ cộng sinh thú vị với những loài động vật to lớn này (còn gọi là Zakra). Họ sống trong những ngôi làng được xây dựng trên những con vật này. Tuy nhiên, những loài động vật này cũng mang đến cho chúng sự ấm áp trong mùa mưa và bảo vệ chúng trước những cơn bão khắc nghiệt của Thực vật bậc cao.

Avatar: Frontiers of Pandora: Đồ họa

Ubisoft Avatar-Open-World thường xuyên sử dụng Far Cry verglichen, fühlt sich aber eher wie Horizon Zero Dawn và: Wir leben mit diesen Geschöpfen, entdecken fremde Kulturen, Riten und Religionen, ohne vĩnh viễn ở Kämpfe verwickelt zu werden.

Ubisoft Avatar Open World thường được so sánh với Far Cry, nhưng có cảm giác giống Horizon Zero Dawn hơn: Chúng ta sống cùng những sinh vật này, khám phá các nền văn hóa, nghi lễ và tôn giáo nước ngoài mà không liên tục tham gia vào các trận chiến.

Hình ảnh: IDG

Avatar: Frontiers of Pandora mang khung cảnh hùng vĩ của tác phẩm nghệ thuật CGI của James Cameron. Massive Entertainment thể hiện khả năng nhạy bén trong cách xây dựng bối cảnh đầy đe dọa ở đây giống như cách Tàu tấn công rồng thoát ra khỏi sương mù giống như Death Star đã từng làm.

Đối với người Na'vi, những tàu chiến khổng lồ này trông giống như những vị thần mang đến cái chết cho họ và bắn hạ những sinh vật bay của chúng ta bằng không dưới tám khẩu súng 50 khẩu, 10 tên lửa không đối không và bốn tên lửa cháy AG-MGM cực kỳ nguy hiểm, khiến toàn bộ khu rừng bốc cháy khi va chạm và tiêu diệt mọi sự sống trong bán kính lớn.

Was wir wirklich an Avatar lieben: Die Na'vi leben in Einklang mit der Tierwelt und bei der Jagd wird klar, wie wichtig es ihnen ist, das Tier nicht leiden zu lassen.

Điều chúng tôi thực sự yêu thích ở Avatar: Người Na'vi sống hòa hợp với động vật hoang dã và khi đi săn, họ thấy rõ tầm quan trọng của việc không để con vật phải chịu đau khổ.

Hình ảnh: IDG

Avatar: Frontiers of Pandora cũng có một mặt rất yên bình cho phép chúng ta tận hưởng thế giới đẹp đến nghẹt thở. Khi chúng tôi lang thang qua những rặng cọ rậm rạp dưới mưa, nước nhỏ giọt từ lá này sang lá khác, có vô số điều để khám phá. Nhiều loài thực vật phản ứng với sự hiện diện của chúng tôi. Thân cây hình phễu màu cam rút vào đất khi chúng ta đến gần, như thể chúng đang sợ hãi. Sau một lúc, họ lại quay lại, như thể muốn xem qua. Những nụ hoa củ hành rung chuyển dữ dội khi chúng ta đến gần chúng hơn.

Chọn tất cả những gì bạn có thể làm ở Mangroven và Faszinierenden Pflanzen để tổ chức và làm điều đó trong Ubisoft Avatar: Frontiers of Pandora.  Definitiv einer der schönsten Open-Worlds không có Red Dead Redemption 2 và Cyberpunk 2077.

Hiếm có khu rừng nào có toàn bộ rừng ngập mặn và các loài thực vật hấp dẫn mang lại cảm giác hữu cơ và chân thực như trong Ubisoft Avatar: Frontiers of Pandora. Chắc chắn là một trong những thế giới mở đẹp nhất cùng với Red Dead Redemption 2 và Cyberpunk 2077.

Hình ảnh: IDG

Đó là một thế giới thú vị và một thế giới có phần thưởng. Hết lần này đến lần khác, chúng tôi tìm thấy những quả mọng mà chúng tôi có thể thu thập. Những thứ này thường phát nổ và phun ra chất độc mà trước tiên chúng ta phải tự chữa lành. Thế giới này phản ứng với chúng ta, mời chúng ta đi dạo xung quanh, triển khai các cơ chế bảo vệ của nó khi cần thiết. Họ cảnh báo chúng tôi, họ lắc mình, họ tự phồng lên–nó được thiết kế tuyệt vời.

Avatar: Frontiers of Pandora: Ubisoft là fan của vũ trụ này

Avatar: Frontiers of Pandora có thể rất giống Star Wars trong câu chuyện, nhưng thế giới thì hoàn hảo.

Wir wurden als Kindführt, von den Menschen – den Sky People – aufgezogen.  Können entsprechend das Equipment der RDA-Soldaten verwenden wie Jake Sully, tun uns aber schwer, einen Platz in der Gemeinschaft der Na'vi zu erhalten.

Chúng tôi bị bắt cóc khi còn nhỏ và được nuôi dưỡng bởi con người – Sky People. Chúng ta có thể sử dụng trang bị của những người lính RDA như Jake Sully, nhưng lại khó tìm được chỗ đứng trong cộng đồng Na'vi.

Hình ảnh: IDG

Về cách kể chuyện, Avatar: Frontiers of Pandora sẽ chia rẽ quan điểm. Đây không phải là một câu chuyện hoành tráng như câu chuyện Cyberpunk 2077 kể. Cấu trúc của nó rất cổ điển, rất Star Wars. RDA giống như Đế chế, đến để tiêu diệt và chinh phục hành tinh này. Người Na'vi là quân nổi dậy. Có sự thiếu vắng nhất định về màu xám, những thay đổi thú vị, những điều bất ngờ trong bản phác thảo nhân vật. Người Na'vi thường gắt gỏng, đôi khi kiêu ngạo, luôn nghi ngờ, nhưng họ thiếu tính cách của một kẻ phản bội, chẳng hạn như người mà chúng ta muốn bí mật kết bạn. Nhưng điều đó thật dễ dàng để tha thứ vì thế giới này quá đắm chìm và tươi đẹp.

Thật vui khi thấy Ubisoft muốn làm sống lại sự kỳ diệu của các bộ phim vì Avatar 2 cũng không phải là một bộ phim bom tấn kinh điển của Hollywood. Cả phim và trò chơi đều mất rất nhiều thời gian để giới thiệu về dân tộc, tôn giáo của họ, giải thích lý do tại sao chúng ta không được để một con vật đau khổ khi đi săn, vì nếu không linh hồn của nó không thể bay lên Eywa, Mẹ Thiên nhiên, người trông chừng mọi thứ ở đây. Có một bộ tộc thợ dệt, một bộ tộc sống cộng sinh hấp dẫn với những loài động vật khổng lồ, v.v.

Eine Welt zum Verlieben: Frontiers of Pandora funktioniert thật tuyệt vời, weil uns diese Völker, die Tiere als Teil ihrer Familie sehen, wirklich nahe gehen.  Vì vậy, điều đó thật tuyệt vời, chúng tôi không muốn làm điều đó với Scorpion-Helikoptern gejagt werden.

Một thế giới để yêu: Frontiers of Pandora hoạt động rất tuyệt vời bởi vì những dân tộc này, những người coi động vật như một phần gia đình của họ, thực sự gần gũi với chúng ta. Càng đau đớn hơn khi họ bị trực thăng Scorpion bắt giữ hoặc săn lùng.

Hình ảnh: IDG

Nếu bạn thích Horizon Zero Dawn , bạn sẽ thích Avatar: Frontiers of Pandora . Chính xác là vì trò chơi này cho chúng ta thấy mối nguy hiểm thường trực của RDA với tất cả các căn cứ của họ đang phá hủy cảnh quan.

Cách chúng tôi siết chặt cung và cảm giác chiến đấu vật lý gợi nhớ đến Far Cry: Primal . Chúng ta cũng là một Xì Trum cao lớn ném một người lính vào bức tường gần nhất với lực mạnh đến mức khiến chúng ta cảm thấy mình giống như Hulk vậy.

Điều quan trọng nhất là bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều hơn về Gegenden zurück trong diees wundervolle Raytracing-Paradies verwandeln, indem Tiere umherspringen und die wundersamsten Alien-Pflanzen blühen.

Điều tuyệt vời là cách chúng ta biến những khu vực bị nhiễm độc dầu này trở lại thành thiên đường dò tia tuyệt vời này, với những loài động vật nhảy múa xung quanh và những loài thực vật ngoài hành tinh kỳ diệu nhất đang nở rộ.

Hình ảnh: IDG

Chắc chắn, chúng ta phải chinh phục các căn cứ ở đây và ở đó, nhưng khi nói đến khía cạnh thế giới mở, đó là nơi trò chơi này thực sự tỏa sáng. Phong cảnh giống như tính cách riêng của nó. Đây là cảm giác của một thế giới mở.

Tác giả: Benjamin Kratsch

Nguồn: PC World

Tin khác