Thêm giỏ hàng thành công.
0

Hỗ trợ mua hàng

0798270369

Hỗ trợ trả góp

0798270369

Google bổ sung thêm công cụ hình ảnh AI mới mạnh mẽ, có cả bên trong Bard

Google bổ sung thêm công cụ hình ảnh AI mới mạnh mẽ, có cả bên trong Bard

Google bổ sung thêm công cụ hình ảnh AI mới mạnh mẽ, có cả bên trong Bard

Google bổ sung thêm công cụ hình ảnh AI mới mạnh mẽ, có cả bên trong Bard

Google bổ sung thêm công cụ hình ảnh AI mới mạnh mẽ, có cả bên trong Bard
Google bổ sung thêm công cụ hình ảnh AI mới mạnh mẽ, có cả bên trong Bard

Tin tức

Google bổ sung thêm công cụ hình ảnh AI mới mạnh mẽ, có cả bên trong Bard

Nghệ thuật AI của Google, Hình ảnh 2

Hình ảnh: Google

Các dịch vụ AI của Google đang được tăng cường trên mọi phương diện, với tính năng tạo hình ảnh AI đến với Google Bard, được hỗ trợ bởi công nghệ Imagen 2 mới mà Google hứa hẹn sẽ sống động như thật (và không có gì kỳ lạ) hơn bao giờ hết. Và chỉ vài ngày sau khi internet bình chọn công nghệ chatbot Gemini Pro của họ gần như tốt nhất thế giới, nó đã xuất hiện ở hầu hết mọi nơi mà Bard cung cấp.

Google cũng đang phát hành một công cụ nghệ thuật AI chuyên dụng, được gọi là ImageFX, đi cùng với các công cụ MusicFX và TextFX hiện có, bên trong chương trình beta AI Test Kitchen.

Nhìn chung, đây là một cải tiến nhiều mặt đối với Bard, cả từ quan điểm chất lượng lẫn số lượng dịch vụ mà Google đang tích hợp AI vào. Mặc dù Google đã tung ra bản nâng cấp Gemini Pro vào tháng 12 năm ngoái nhưng chatbot này chỉ dành cho một nhóm nhỏ người dùng. (Mặc dù Bard là dịch vụ AI, nhưng Gemini và Gemini Pro là những mô hình đàm thoại cơ bản mà Google đã phát triển.) Hiện tại, Google cho biết rằng Gemini Pro có sẵn ở tất cả các ngôn ngữ, quốc gia và vùng lãnh thổ được hỗ trợ.

Google chưa tiết lộ nhiều thông số được sử dụng để tạo ra Gemini Pro, mặc dù đây chỉ là một trong ba mẫu có liên quan. Gemini Nano nhỏ hơn (với tối đa 3,5 tỷ thông số) đang được sử dụng trên điện thoại Pixel mới nhất của Google. Một phiên bản mạnh mẽ hơn, được gọi là Ultra, “sẽ sớm ra mắt”, theo nhận xét hôm thứ Ba của giám đốc điều hành Google Sundar Pichai với các nhà đầu tư - cùng với một mô hình đăng ký không được tiết lộ kèm theo nó. Đại diện của Google từ chối bình luận thêm.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là “ bảng xếp hạng ” của các chatbot HuggingFace, được công chúng đánh giá, xếp mô hình Gemini Pro mới của Bard chỉ sau phiên bản “Turbo” của ChatGPT 4 với tư cách là chatbot AI tốt thứ hai - nghĩa là bạn nên dùng thử. Bard miễn phí, với các cuộc trò chuyện không giới hạn.

Tuy nhiên, điều mà Bard chưa làm trước đây là cung cấp nghệ thuật AI sáng tạo nội tuyến. Copilot của Microsoft làm được. Công nghệ SGE của Google Search cũng hoạt động tương tự, nhưng chỉ sau khi đăng ký chương trình AI Test Kitchen đã kích hoạt MusicLM và các thử nghiệm tương tự. (Google cũng đã điều chỉnh công cụ phái sinh tạo nhạc AI của mình, MusicFX, giúp tạo ra các mẫu có chất lượng cao hơn và nhanh hơn.) Giờ đây, bạn sẽ có thể yêu cầu Bard cho một hình ảnh và nó sẽ vẽ nó miễn phí.

ImageFX là công cụ tạo hình nghệ thuật mới nhất của Google, hoạt động riêng biệt nhưng cũng khai thác khả năng nghệ thuật của Imagen 2. Google luôn tụt hậu một chút so với Bing Image Creator (hiện là một chức năng của Microsoft Designer ) cũng như các công cụ nghệ thuật AI tổng quát hơn như Midjourney trong các ứng dụng nghệ thuật AI độc lập, nhưng Google hiện đã bắt kịp.

Bản demo ImageFX của Google

Bản trình diễn hoạt động của ImageFX của Google.

Ảnh: Google

Giờ đây, có vẻ như ImageFX sẽ cho phép bạn tạo tác phẩm nghệ thuật AI độc lập của riêng mình, cùng với khả năng sửa đổi nhanh chóng bằng cách sử dụng cái mà Google gọi là “chip biểu cảm”, cho phép bạn nhanh chóng thay đổi phong cách. Google cho biết tất cả các hình ảnh được tạo bằng ImageFX đều bao gồm siêu dữ liệu xác định hình ảnh là do AI tạo ra, “cung cấp cho mọi người thêm thông tin bất cứ khi nào họ gặp các hình ảnh do AI tạo ra của chúng tôi”. Hình ảnh ImageFX sẽ không chỉ được đóng dấu hình mờ kỹ thuật số bằng công cụ Google có tên SynthID; chúng cũng sẽ hiển thị trong tìm kiếm của Google dưới dạng do AI tạo ra.

Công nghệ Imagen 2 “cung cấp hình ảnh chất lượng cao nhất của chúng tôi, cũng như cải tiến trong các lĩnh vực mà hệ thống chuyển văn bản thành hình ảnh thường gặp khó khăn, chẳng hạn như hiển thị bàn tay và khuôn mặt người thực tế và giữ cho hình ảnh không có các tạo tác thị giác gây mất tập trung,” theo một tuyên bố của Eli Collins, phó chủ tịch DeepMind của Google.

Google đã trải qua “thử nghiệm đối kháng rộng rãi và hợp tác đỏ để xác định và giảm thiểu nội dung có vấn đề và có hại,” Collins nói thêm, có lẽ ám chỉ một cách gián tiếp những hình ảnh do AI tạo ra gần đây của Taylor Swift được cho là đã được tạo thông qua Bing Image Creator và sau đó được xuất bản trên Twitter .

 

Tác giả: Mark Hachman

Nguồn: PCWORLD

Tin khác