Thêm giỏ hàng thành công.
0

Hỗ trợ mua hàng

0798270369

Hỗ trợ trả góp

0798270369

Intel khai tử bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11

Intel khai tử bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11

Intel khai tử bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11

Intel khai tử bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11

Intel khai tử bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11
Intel khai tử bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11

Tin tức

Intel khai tử bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11

Nghệ thuật Hồ Tiger của Intel

Intel đã ngừng sản xuất bộ xử lý Core “Tiger Lake” cuối cùng của thế hệ thứ 11, có khả năng xác định chúng là mục tiêu cho doanh số bán hàng sắp tới trong các ngày lễ và sớm hơn.

Toms Hardware ban đầu ghi nhận sự thay đổi này, thay đổi này đã được xác nhận công khai trên trang web của Intel. Quyết định của Intel ảnh hưởng đến một số chipset di động cũng như bộ xử lý như Core i3-1115G4, Core i5-1130G7 và Core i7-1165G7. Đầu năm nay, Intel cũng đã ngừng sản xuất các chip Core thế hệ thứ 11 khác, phần còn lại dường như sẽ được đưa vào đợt mới nhất này.

Tiger Lake của Intel là chip 10nm thứ ba của công ty, tiếp theo là chip Core thế hệ thứ 12 và 13 tiên tiến hơn. Các giám đốc điều hành của Intel cũng đã cam kết tung ra 5 quy trình công nghệ mới trong vòng 4 năm . Giám đốc điều hành của Intel, Pat Gelsinger, cho biết Intel đang chuẩn bị phát hành Hồ sao băng, mà các giám đốc điều hành của Intel cho biết là “sẵn sàng” vào cuối năm 2022. Con chip đó sẽ bao gồm logic AI chuyên dụng.

Không có gì lạ khi Intel ngừng sản xuất các bộ vi xử lý cũ hơn, đặc biệt là khi các nhóm kỹ thuật và tiếp thị của họ đang hướng tới tương lai. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là chip Core thế hệ thứ 11, cũng như PC bao gồm chúng, sẽ là mục tiêu bán hàng chính khi các nhà bán lẻ và kênh khách hàng dọn sạch kệ hàng của họ. Thông báo thay đổi sản phẩm (PCN) của Intel yêu cầu ngày ngừng đặt hàng cuối cùng là ngày 27 tháng 10, với các lô hàng cuối cùng tuyệt đối kết thúc vào ngày 29 tháng 12.

Mặc dù điều đó có thể có nghĩa là bạn sẽ thấy máy tính xách tay Core thế hệ thứ 11 xuất xưởng vào năm 2024, nhưng đừng nín thở. Thay vào đó, hãy bắt đầu tìm kiếm phần cứng thế hệ thứ 11 sẽ được bán, thậm chí có thể sớm nhất là Prime Day 2023 (vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng thường diễn ra vào mùa hè). Thậm chí, nhiều khả năng máy tính xách tay thế hệ thứ 11 có thể là mặt hàng bán chạy trong các ngày lễ, đặc biệt là Thứ Sáu Đen.

Có đáng mua Tiger Lake của Intel không? Đúng. Bài đánh giá của chúng tôi về bài đánh giá chip di động Tiger Lake-H của Intel đã kết luận rõ ràng rằng nó đối đầu trực tiếp với sản phẩm tốt nhất của AMD. Máy tính xách tay được tích hợp chip Tiger Lake bên trong bao gồm PCI Express Gen 4, Wi-Fi 6E và Thunderbolt 4 mới nhất — tất cả các công nghệ xuất hiện trên máy tính xách tay tiên tiến hiện nay. Sự khác biệt duy nhất sẽ là GPU và bộ nhớ tích hợp chậm hơn một chút, cũng như hiệu suất không thể so sánh với các máy tính xách tay nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên, bất kỳ khoản giảm giá nào đối với chip Core thế hệ thứ 11 đều có thể khiến nó trở nên đáng giá.

 

Nguồn: PCWorld

Tác giả: Mark Hachman

 

 

Tin khác